Những điều bạn muốn biết về massage Thái

Massage là cách nói chung của phương pháp xoa dịu căng thẳng, lưu thông mạch huyết giúp cho cơ thể giải toả mọi áp lực thể chất và tinh thần

Massage Thái cổ truyền hay còn gọi là NUAD (nu-át) bằng tiếng Thái, có nguồn gốc từ Ấn Độ đến Đông Nam Á. Người sáng lập ra Massage Thái là một Bác sĩ ở Bắc Ấn Độ có tên là Jivaka Kumar Bhacca cùng thời với Đức Phật và là ngự y của Vua Magadha Bimbisara đã trên 2500 năm. Kumar Bhacca được biết đến như là bạn của Đức Phật và là Bác sĩ của cộng đồng Tu sĩ Phật giáo.Thời xa xưa, bằng những kinh nghiệm và kiến thức massage cổ truyền của người Thái được truyền từ thế hệ này qua thế hệ khác bằng phương pháp truyền miệng. Về sau những kiến thức này được ghi  chép lại  trên những lá dừa bằng tiếng Pali giống như là các kinh điển của Phật và lưu giữ trong các thư viện ở Ayuthaya –  thủ đô của Vương Quốc Xiêm từ năm 1350 đến 1767. Năm 1871, vua Xiêm – Rama Đệ Nhất đã chuyển đến Bangkok. Ông ta cho xây dựng lại chùa Wat Po để lưu giữ những tác phẩm y học truyền thống của Thái Lan. 

 

Có đi tour Thái lan, có thử massage cổ truyền Thái Lan thì du khách mới thấy được động tác Massage Thái rất kỳ cục nhưng công dụng thì cực kỳ hiệu quả. Massage Thái chú trọng đến bấm huyệt, lưu thông khí huyết và đánh thức sự tiềm ẩn bên trong cơ thể. Bởi vậy, Massage Thái có tác dụng chữa bệnh lớn hơn nhiều so với những kiểu massage thông thường.

Trong việc “Massage Thái cổ truyền” cũng có những nguyên tắc trị liệu riêng, một cơ thể đạt trạng thái khỏe mạnh khi năng lượng trong cơ thể cân bằng và hòa hợp được với năng lượng của vũ trụ. Bất kì sự mất cân bằng nào của năng lượng cũng đều dẫn đến bệnh tật. Khi tác động vào hệ thống huyệt đạo nằm trên các đường kinh sẽ giúp giải phóng tắc nghẽn và lập lại cân bằng năng lượng trong các đường kinh. Khi năng lượng được cân bằng thì cơ thể sẽ cảm thấy khỏe mạnh, sảng khoái, thư giãn và không còn đau ốm, khó chịu nữa. Nhìn tổng thể thì Massage Thái chủ yếu bao gồm 3 yếu tố cấu thành: – Tác động vào kinh mạch và các huyệt đạo-  Kết hợp với các thao tác co giãn cơ xương (đặc trưng của massage phương Tây).Thời gian tiến hành kéo dài  từ 1 đến 3 giờ. Đây là kiểu massage toàn thân có tác dụng chữa bệnh đến hầu hết tất cả các bộ phận trên cơ thể.

Massage là cách nói chung của phương pháp xoa dịu căng thẳng, lưu thông mạch huyết giúp cho cơ thể giải toả mọi áp lực thể chất và tinh thần. Massage được dùng trong y học như một phương pháp phục hồi sức khoẻ. Nó có nhiều tác dụng như thư giãn toàn thân,giải stress, hỗ trợ điều trị các bệnh mạch máu, phục hồi gân cơ dây chằng sau chấn thương, kết hợp với day ấn huyệt để điều trị một số rối loạn trong cơ thể…

mọi thắc mắc liên hệ

Sửa

Thống kê truy cập

Sửa
TOP